3 phút mỗi ngày để sống khỏe cả đời

Ngày đăng: 27/03/2019 10:48AM | Lượt xem: 579

Để sống khỏe mỗi ngày, khi tỉnh giấc bạn hãy dưỡng tâm 3 phút bằng cách nhắm mắt, xoa tay, ra khỏi giường hãy đánh răng 3 phút. ... Bạn có thể ngạc nhiên với quy tắc 3 phút này nhưng nó thực sự giúp bạn thoát khỏi cuộc sống mỏi mệt, nâng cao trí lực và thể chất.

3 phút nằm trên giường sau khi tỉnh giấc

Có đến 25% người bị nguy cơ tai biến mạch máu não dẫn đến đột quỵ và đột tử xảy ra vào buổi sáng từ 7h đến 8h. Người cao tuổi bị huyết áp cao hoặc mắc bệnh tim, sau khi thức giấc thì không nên ngồi dậy ngay mà trước nhất hãy tĩnh người thư giãn nhắm mắt  dưỡng tâm 3 phút rồi xoa tay chân nhẹ nhàng di chuyển từ tứ chi đến phần đầu, cổ.

Sống khỏe mỗi ngày với nguyên tắc 3 phút cho bạn và người thân

Sống khỏe mỗi ngày với nguyên tắc 3 phút cho bạn và người thân

Đánh răng 3 phút và 3 lần mỗi ngày. 

Các nha sĩ tại xứ xở Kim Chi Hàn Quốc khuyến khích mọi người ứng dụng phương pháp một ngày đánh răng 3 lần sau khi ăn 3 phút và đánh răng trong 3 phút. Gọi là nguyên tắc “3-3-3”, Theo Giám đốc nha khoa trung tâm y tế lớn Hựu An Bắc Kinh (Trung Quốc), ông Trần Thế Chương cho biết nguyên tắc quan trọng cần lưu ý khi đánh răng là làm sạch từ bên trong lẫn bên ngoài của hàm răng. Sử dụng Máy tăm nước cũng rất tốt trong vệ sinh răng miệng, làm sạch đến 99% lượng vi khuẩn, không gây tổn thương cho nướu lợi và được giới Nha khoa thế giới khuyên dùng. Đặc biệt quan trọng đối với những bệnh nhân đang chỉnh hình răng miệng.

Giới nha sĩ trên thế giới khuyên rằng đánh răng và tăm nước 3 phút mỗi ngày giúp bạn có hàm răng chắc khỏe 

Giới nha sĩ trên thế giới khuyên rằng đánh răng và sử dụng máy tăm nước 3 phút mỗi ngày giúp bạn có hàm răng chắc khỏe.

Ăn đồ nóng và lạnh cách nhau 3 phút

Theo ông Tôn Ninh Linh - Trưởng khoa Tim mạch Viện Y học Nhân dân của trường Đại học Bắc Kinh thì việc ăn đồ nóng lạnh gần nhau có thể gây tăng huyết áp dẫn đến đau đầu, đau bụng và nôn nao khó chịu. Nguyên nhân là do ăn đồ nóng sẽ làm giãn huyết quản, uống nước sẽ làm co lại huyết quản đột ngột. Vì vậy đảm bảo nguyên tắc 3 phút để tránh gây hại cho huyết quản phòng nguy cơ huyết áp tăng đột ngột. 

Tăng thời gian nấu nước thêm 3 phút sau khi sôi

Theo Công trình KH và Dinh dưỡng thực phẩm ĐH Nông nghiệp Trung Quốc của Giáo sư Khương Vi Thức thì việc đun sôi nước có mở nắp ra thêm 3 phút, để nhỏ lửa lại giúp các chất có hại trong nước sẽ bay hơi hoàn toàn. 

Thêm 3 phút ngâm trà 

Dành khoảng 3 phút để ngâm trà trong nước 70-80oC rồi thay nước và tiếp tục ngâm trà thêm 3 phút nữa sẽ làm tăng hương vị riêng đặc biệt của trà. Tuy nhiên, caffeine tiết ra giúp người uống trở nên minh mẫn, tinh thần sảng khoái.

Không cáu giận quá 3 phút 

Bạn có biết việc tức giận trong 10 phút sẽ tiêu tốn của bạn một lượng calo tương đương chạy 3000m (theo nghiên cứu chuyên sâu của Mỹ). Các nóng giận sẽ ức chế hệ thần kinh gây sản sinh các hiệu ứng phức tạp về xúc cảm rất khó diễn tả. Do vậy người thường xuyên tức giận thì khó sống lâu. Do vậy bạn nên cười nhiều hơn, vui vẻ hơn để tăng năng lượng tích cực trong cơ thể, kéo dài tuổi thọ và sống khỏe cả đời.

Theo: lavenvietnam

Bình luận bài viết
Tin mới

076 6161 369