6 câu hỏi liên quan đến tăng tiết mồ hôi

Ngày đăng: 29/04/2019 12:11AM | Lượt xem: 919

Tăng tiết mồ hôi, ra mồ hôi quá nhiều có vẻ là xa lạ với người bình thường nhưng bệnh này thực sự làm ảnh hưởng đến khoảng 1-3% dân số trên toàn thế giới, diễn ra ở cả nam và nữ.

Người bệnh có thể bị ra mồ hôi ở tất cả các vùng trên cơ thể. Nhiều người cho rằng đổ mồ hôi quá nhiều chỉ ảnh hưởng đến lòng bàn tay, bàn chân và nách nhưng thực sự nó có thể ảnh hưởng đến đầu, háng, ngực, lưng hoặc thậm chí toàn bộ cơ thể của bạn.

Đa phần người bị bệnh này cảm nhận rõ tình trạng bệnh ở tuổi dậy thì cho đến khi trưởng thành. Nhiều người chỉ bị tăng tiết mồ hôi ở một giai đoạn và kết thúc sớm. Tuy nhiên thường trung tuổi và sau 50 bệnh sẽ giảm dần và tự khô. Bạn không thể biết có bị bệnh này hay không bằng cách xét nghiệm máu bởi nguyên nhân dẫn đến việc tăng tiết mồ hôi có thể có nhiều lý do. Các phương pháp hiện nay chủ yếu là điều trị triệu chứng chứ chưa chữa trị được hoàn toàn, hiệu quả và triệt để. Bạn nên đi khám bác sĩ khi thấy tình trạng ra mồ hôi nhiều bởi nó có thể là một dấu hiệu của bệnh nào khác. 

Trên thế giới và nhiều Quốc gia Châu Âu, việc điều trị bệnh này là hoàn toàn miễn phí, được nhà nước hỗ trợ để hòa nhập cuộc sống. Người bệnh chỉ cần đi khám tại cơ sở chuyên khoa, có đơn chỉ định và sẽ được điều trị miễn phí.

Bạn có thể nhận biết mức độ tăng tiết ra mồ hôi tay của mình dựa trên bảng định lượng trên

Bạn có thể nhận biết mức độ tăng tiết ra mồ hôi tay của mình dựa trên bảng định lượng trên

Nếu bạn đang bị tăng tiết mồ hôi nách:

Bạn nên thử dùng một số loại lăn xịt có hoạt chất muối nhôm (Nhôm Clorua) với chi phí rẻ. Dễ dàng mua tại các cửa hàng thuốc. Trong trường hợp hiệu quả không cao thì có thể thử tại phòng khám, bệnh viện tư nhân với phương án tiêm Botox trên những vùng bị đổ mồ hôi quá nhiều. Tiêm botox thường rất hiệu quả nhưng thường phải duy trì 1-4 lần mỗi năm, chi phí không hề nhỏ cho mỗi lần điều trị. Chưa kể tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải bằng phương pháp này.

Một phương pháp được quảng cáo khá nhiều mà chắc bạn đã nghe là phương pháp Miradry - công nghệ của Mỹ, sử dụng năng lượng vi sóng giúp bệnh nhân điều trị dứt điểm tình trạng tăng tiết mồ hôi quá mức mà không cần can thiệp phẫu thuật, không đau, không nghỉ dưỡng.. Được điều trị cho vùng nách và cho thấy hiệu quả cao.

Nếu bạn bị tăng tiết mồ hôi, ra mồ hôi quá mức ở vùng lòng bàn tay, bàn chân có thể áp dụng phương pháp điện di Ion.

Trước đây, loại thiết bị điện di ion này chỉ thiết kế dùng cho tay - chân thì nay với công nghệ mới đã đưa ra các mẫu mới dùng cho điều trị ở nách, mặt.

Nếu một người bị đổ mồ hôi quá nhiều từ đầu, lưng, ngực, háng, một số vùng lớn trên cơ thể:

Muối nhôm có thể không có hiệu quả và không an toàn. Việc điều trị thường kết hợp tiêm Botox và thuốc kê đơn. Tuy nhiên đổ mồ hôi quá mức ở tay chân thì điện di ion là một lựa chọn tốt hơn cả.

6 câu hỏi liên quan đến tăng tiết mồ hôi

Có bất cứ câu hỏi nào về tăng tiết mồ hôi tay chân bạn vui lòng gửi cho chúng tôi theo email: lavenmed@gmail.com hoặc truy cập Fanpage: facebook.com/mayionomat để được hỗ trợ thông tin nhiều hơn. 

6 câu hỏi thường gặp về Bệnh tăng tiết mồ hôi - đổ mồ hôi quá nhiều

1. Những người có thể bị tăng tiết mồ hôi?

Có 2 loại tăng tiết mồ hôi: 

Tăng tiết mồ hôi khu trú có bẩm sinh là xuất hiện từ khi còn nhỏ và 1 dạng là tăng tiết mồ hôi khi trường thành. Cả nam và nữ đều bị ảnh hưởng như nhau bởi căn bệnh này.

Đối với trẻ em thông thường tình trạng tăng tiết có ở lòng bàn tay, bàn chân. Đến tuổi trưởng thành có thể xuất hiện ở nách, háng, mông.

Đổ mồ hôi trên khuôn mặt  thường có ở người lớn và khi trưởng thành. Tuy nhiên cũng có dạng tăng tiết mô hôi toàn thân sẽ không cần theo độ tuổi. 

2. Tăng tiết mồ hôi có thể biến mất khi lớn dần

Có nhiều trường hợp tăng tiết mồ hôi sẽ tự hết khi trưởng thành. Con số thống kê cho thấy ít ai phải sống với nó cả đời. Khoảng 50% số người bị tăng tiết sẽ tự khỏi bệnh này sau 40-50 tuổi. Tuy nhiên ở tuổi trưởng thành bệnh luôn diễn biến khó kiểm soát, bạn có thể bị ra nhiều hơn ở 1 vùng nào đó trong cơ thể trong vài năm 

3. Cách nhận biết mình bị bệnh tăng tiết mồ hôi:

Cơ thể bạn hoàn toàn bình thường khi xét nghiệm máu cho nên không có chỉ số nào đo lường khách quan cho biết kết quả. Bạn có thể tự nhận biết tình trạng của mình bằng hiện tượng đổ mồ hôi quá mức khi cùng trong một điều kiện với những người khác, môi trường không nóng, cơ thể bạn không bị tăng thân nhiệt nhưng bạn lại bị ra mồ hôi một cách mất kiểm soát. Dưới đây là bảng phân loại mức độ ra mồ hôi và mức độ ảnh hưởng của nó tới cuộc sống của người bệnh.

Bảng 1: Phân độ tăng tiết mồ hôi

Đặc điểm

Độ 0

Độ 1

Độ 2

Độ 3

Độ ẩm

Không hoặc ướt nhẹ

Bàn tay ẩm

Ướt đẫm bàn tay

Ướt nhiều, nhỏ thành giọt

Chất lượng cuộc sống

Bình thường

Phiền toái

Khó chịu trong sinh hoạt

Sợ hãi tiếp xúc hay giao tiếp

Test trên giấy thấm

(-)

(+)

(++)

(+++)

 

4. Có những cách nào để chữa bệnh tăng tiết ra mồ hôi:

Bệnh tăng tiết mồ hôi là một dạng bệnh mà khi bạn căng thẳng thì tình trạng lại càng nặng hơn. Nếu bạn bị béo thì việc bạn đổ mồ hôi nhiều hơn khi vận động là bình thường và không liên quan đến bệnh tăng tiết mồ hôi. Thực tế cho thấy người gầy mắc bệnh tăng tiết mồ hôi nhiều hơn người bị béo. Tuy nhiên sức khỏe tốt, cuộc sống bình yên, vui vẻ sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh ra mồ hôi tốt hơn. 

>> Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết: Các phương pháp chữa bệnh tăng tiết ra mồ hôi tay chân

5. Phương pháp điện di ion có thực sự tốt và an toàn. Làm sao để biết nó đang có tác động đến điều trị?

Có, các nghiên cứu cho thấy rằng phương pháp điện di ion rất hiệu quả trong điều trị chứng tăng tiết mồ hôi đặc biệt là ở lòng bàn tay, bàn chân và ở nách. Hiện nay đã phát triển công nghệ mới với cơ chế biến thiên điện xung để thiết bị có thể dùng với những vùng có da mỏng như mặt....  Có tới 98% bệnh nhân có thể đạt được hiệu quả tốt từ việc điều trị. Không có tác dụng phụ nào. Nhưng bạn phải duy trì 1 lần/tuần để mồ hôi không ra trở lại.

6. Bạn làm gì để truyền bá kiến ​​thức về tăng tiết mồ hôi? Tôi có thể làm gì?

Chúng tôi đã tạo ra website: www.lavenvietnam.com, nhóm trao đổi về tăng tiết mồ hôi và các phương pháp điều trị khác nhau tại đây: Facebook: Giải pháp chữa ra mồ hôi

Chúng tôi cố gắng trở nên tích cực hơn trên các phương tiện xã hội như Instagram và Facebook, Youtube. Nếu bạn là một bệnh nhân mắc bệnh tăng tiết mồ hôi hay có người thân bị ra mồ hôi quá mức, bạn có thể tham gia nhóm, cộng đồng chúng tôi. Bạn không cần phải là một thành viên tích cực, nhưng càng nhiều thành viên, tiếng nói của hiệp hội càng mạnh mẽ. Nếu bạn dám, hãy nói về vấn đề của bạn với những người xung quanh, để giúp bình thường hóa chẩn đoán. Là người thân, điều quan trọng là không đổ lỗi cho bệnh nhân. Đó là do cơ thể họ bị bệnh chứ không phải là việc họ muốn như thế. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt và đảm bảo rằng tất cả những người mắc bệnh tăng tiết mồ hôi đều nhận biết rõ được tình trạng của mình và được cung cấp những thông tin đúng, hỗ trợ điều trị ra mồ hôi

Nguồn: Sandra Eriksson Mirkovic, MD

Xem thêm chi tiết về các sản phẩm Máy chữa ra mồ hôi Tay chân Nách Dermadry

Xem thêm:

Bình luận bài viết
Tin mới

076 6161 369