Mẹo ngăn mồ hôi ra quá nhiều

Ngày đăng: 01/10/2020 10:52PM | Lượt xem: 339

Đổ mồ hôi là cách cơ thể điều chỉnh nhiệt độ. Khi chúng ta nóng, chúng ta bị ra mồ hôi. Độ ẩm đó sau đó bay hơi và làm chúng ta cảm thấy mát mẻ hơn. Đổ mồ hôi là một phần hoàn toàn tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, một số người có thể thấy đổ mồ hôi là không mong muốn trong một số tình huống xã hội nhất định, đặc biệt nếu mồ hôi của họ để lại các mảng hoặc vết bẩn ẩm ướt đáng chú ý. Trong những tình huống này, có một số chiến lược có thể giúp giảm lượng mồ hôi mà bạn đổ mồ hôi.

Đổ mồ hôi là một phần hoàn toàn tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

Thoa chất chống mồ hôi trước khi đi ngủ

Chất chống mồ hôi hoạt động bằng cách chặn các ống dẫn mồ hôi để mồ hôi không thể tiếp cận bề mặt da của chúng ta. Mồ hôi vẫn được tiết ra bởi tuyến, nhưng không thể tiếp cận bề mặt.

Chất khử mùi không ngăn tiết mồ hôi mà thay vào đó nhằm mục đích che giấu mùi do vi khuẩn tạo ra khi chúng ta đổ mồ hôi. Đôi khi chất chống mồ hôi có chứa chất khử mùi. Phần lớn chất chống mồ hôi bạn có thể mua ở hiệu thuốc được tạo thành từ muối kim loại gọi là nhôm clorua.

Để có kết quả tốt nhất từ ​​chất chống mồ hôi của bạn, hãy đảm bảo vùng da dưới cánh tay của bạn sạch và khô, sau đó thoa nó vào buổi tối trước khi đi ngủ. Điều này là do các thành phần cần thời gian để tạo khối trên ống dẫn mồ hôi và hầu hết mọi người đổ mồ hôi ít hơn, hoặc hoàn toàn không đổ mồ hôi vào ban đêm.

Chất chống mồ hôi hoạt động bằng cách chặn các ống dẫn mồ hôi để mồ hôi không thể tiếp cận bề mặt da của chúng ta. Mồ hôi vẫn được tiết ra bởi tuyến, nhưng không thể tiếp cận bề mặt.

Nó có thể không hiệu quả ngay lập tức, nhưng hãy thực hiện thói quen này trong vài đêm và bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn. Khi chất chống mồ hôi bắt đầu có hiệu lực, nó có thể được áp dụng khi cần thiết.

Mặc các loại vải thoáng khí

Cách tốt nhất để giúp giảm tiết mồ hôi khi lựa chọn quần áo là mặc các loại vải nhẹ, thoáng và có độ thông thoáng tốt. Màu sáng hơn cũng giúp phản xạ ánh nắng mặt trời hơn là hấp thụ ánh nắng mặt trời, vì vậy mặc màu trắng có thể giúp bạn mát mẻ và giảm mồ hôi.

Khi đây không phải là một lựa chọn, hãy chọn màu tối hoặc họa tiết gây rối mắt để che đi mồ hôi. Bạn cũng có thể xếp lớp trang phục của mình để mồ hôi không lộ ra ở lớp ngoài. Dưới đây là một số mẹo khác để mặc quần áo khi bạn đổ mồ hôi quá nhiều.

 Bạn cũng có thể xếp lớp trang phục của mình để mồ hôi không lộ ra ở lớp ngoài. Dưới đây là một số mẹo khác để mặc quần áo khi bạn đổ mồ hôi quá nhiều.

Tránh một số loại thực phẩm

Có một số lựa chọn thực phẩm mà bạn có thể muốn tránh nếu đang đi ăn trưa ở cơ quan hoặc trong một tình huống xã hội mà bạn không muốn đổ mồ hôi. Chắc chắn tránh đồ ăn cay. Cơ thể chúng ta phản ứng với thức ăn cay giống như cách chúng làm với bất kỳ sức nóng nào khác - chúng cố gắng làm nguội mọi thứ, dẫn đến đổ mồ hôi.

Caffeine cũng không được khuyến khích vì nó kích thích tuyến thượng thận của chúng ta và khiến lòng bàn tay, bàn chân và nách của chúng ta đổ mồ hôi.

Caffeine cũng không được khuyến khích vì nó kích thích tuyến thượng thận của chúng ta và khiến lòng bàn tay, bàn chân và nách của chúng ta đổ mồ hôi.

Giữ mát

Đổ mồ hôi là cách cơ thể giúp bạn hạ nhiệt. Vì vậy, bằng cách giữ mát, bạn giảm nhu cầu đổ mồ hôi.

Trong thời tiết nóng, đặt một bát nước đá trước quạt để lưu thông không khí lạnh xung quanh phòng có thể thực sự hiệu quả. Một ý tưởng hay khác là bạn nên kéo rèm và rèm của bạn vào ban ngày để ngăn ánh nắng mặt trời làm nóng phòng của bạn. Cố gắng ở trong bóng râm nếu bạn đang ở ngoài trời.

Ăn các bữa nhỏ thường xuyên hơn có thể giúp giữ cho bạn mát mẻ, vì nhiệt chuyển hóa cần thiết để phân hủy thức ăn. Giữ đủ nước cũng sẽ giúp giảm nhiệt độ cơ thể.

Một ý tưởng hay khác là bạn nên kéo rèm và rèm của bạn vào ban ngày để ngăn ánh nắng mặt trời làm nóng phòng của bạn. Cố gắng ở trong bóng râm nếu bạn đang ở ngoài trời.

Bạn cũng có thể giữ kem dưỡng ẩm trong tủ lạnh để có tác dụng làm mát khi thoa. Hãy sở hữu cho mình một chiếc quạt cầm tay và giữ mát cho đầu và chân của bạn bằng cách tránh đội mũ và đi giày thoáng khi thời tiết cho phép.

Điều trị y tế

Nếu bạn cảm thấy mình đổ mồ hôi quá nhiều, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để xem liệu mình có mắc phải chứng bệnh hyperhidrosis hay không. Nếu bạn làm vậy, có một số lựa chọn điều trị có sẵn cho bạn:

  • Thuốc chống mồ hôi theo toa. Bác sĩ của bạn có thể kê đơn thuốc chống mồ hôi theo toa có độ bền cao không mua sẵn ở quầy. Các loại kem kê đơn cũng có sẵn nếu mặt và đầu của bạn bị ảnh hưởng.
  • Thuốc uống. Bác sĩ có một số loại thuốc để ngăn chặn các chất hóa học cho phép các dây thần kinh cụ thể giao tiếp với nhau, có thể giúp giảm tiết mồ hôi. Có một số tác dụng phụ tiềm ẩn (bao gồm các vấn đề về bàng quang, khô miệng và mờ mắt), vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn xem liệu lợi ích có lớn hơn nguy cơ hay không.
  • Sử dụng phương pháp ngâm máy điện di ion: Nếu bạn bị ra mồ hôi quá nhiều bạn nên sử dụng phương pháp này trước tiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả, trị liệu đơn giản. Nó sẽ giúp bạn khô sau 7-10 ngày điều trị và bạn chỉ cần duy trì cho khô ráo. Nếu không hiệu quả bạn mới tham khảo thêm các phương pháp chứa nhiều rủi ro hơn.
  • Thuốc chống trầm cảm. Sự lo lắng có thể dẫn đến đổ mồ hôi quá nhiều. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc chống trầm cảm nếu họ cảm thấy rằng điều này góp phần vào vấn đề của bạn.
  • Tiêm botox. Những mũi tiêm này tạm thời chặn các dây thần kinh gây đổ mồ hôi. Các mũi tiêm kéo dài từ 6 đến 12 tháng, sau đó, việc điều trị sẽ cần được lặp lại. Các mũi tiêm có thể gây đau nhẹ và một số người bị yếu cơ tạm thời ở khu vực họ đã điều trị.
  • Phẫu thuật. Trong những trường hợp cực đoan, có một số lựa chọn phẫu thuật dành cho bạn. Chúng bao gồm liệu pháp vi sóng, cắt bỏ tuyến mồ hôi và phẫu thuật dây thần kinh. Phẫu thuật chỉ nên được xem xét khi bác sĩ xác định rằng bạn có một tình trạng nghiêm trọng khiến bạn đổ mồ hôi một lượng bất thường.

Tạm biệt mồ hôi:

Đổ mồ hôi là hoàn toàn tự nhiên và phục vụ một mục đích. Có nhiều cách để giảm tiết mồ hôi hoặc che giấu những tác động của nó. Nếu bạn cảm thấy mình đổ mồ hôi một lượng lớn bất thường, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Lời khuyên của chuyên gia có thể giúp đỡ. Hoặc gọi cho lavenvietnam để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc. Điện thoại: 0766161369.

Tìm hiểu thêm về máy trị mồ hôi tay chân nách

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác

076 6161 369