Những lưu ý khi sử dụng lều xông hơi

Ngày đăng: 12/04/2019 08:18PM | Lượt xem: 692

 

Sử dụng lều xông hơi giúp bạn giải quyết các vấn đề về sức khỏe như: Mệt mỏi, Stress, đau mỏi, cảm ốm, Giảm béo.... Tuy nhiên khi sử dụng Lều xông hơi tại nhà bạn cũng cần lưu ý để tránh việc lạm dụng quá đà dẫn đến tác dụng ngược:

Thông tin cơ bản bạn cần biết:

  • Trước khi xông hơi không nên tắm cũng không nên tắm ngay sau khi xông hơi
  • Khi xông hơi nên mặc quần áo mỏng
  • Sử dụng 1 chiếc ghế để ngồi khi xông hơi, vừa giúp bạn thư giãn, vừa an toàn
  • Nên xông hơi chỉ 15 – 30 phút, xông hơi quá lâu khiến cơ thể bạn bị mất nước
  • Khi xông hơi xong chỉ nên uống nước lọc bình thường (không sử dụng nước lạnh)
  • 1 tuần chỉ nên xông hơi 1-2 lần

1. Nếu cơ thể bạn không khỏe, người mới ốm dậy nên thì không nên xông hơi. Cơ thể khỏe mạnh, mỏi mệt thì tắm xông hơi mới có hiệu quả tốt cho sức khỏe.

2. Nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn đang mang thai. Trẻ nhỏ cũng cần lưu ý vì cảm giác về nhiệt độ ở trẻ còn chưa nhạy cảm nên dễ bị nóng quá.

3. Những người thường bị dị ứng, nổi mề đay, phải rất thận trọng với tắm hơi vì môi trường nóng ẩm cao dễ gây dị ứng nặng.

4. Trong quá trình xông hơi thường đổ mồ hôi nhiều nên bạn dự phòng bên cạnh 1- 2 ly nước . Lưu ý là chỉ nên uống nước ấm hoặc nước ở nhiệt độ bình thường, không nên uống nước lạnh.

Mẫu Lều xông hơi tại nhà được mọi người ưa chuộng

Mẫu Lều xông hơi tại nhà được mọi người ưa chuộng

5. Nên tắm trước cho sạch da để tắm hơi có kết quả tốt. Nên lót một tấm khăn bông trên ghế hoặc quấn trên người, tránh ngồi trực tiếp lên ghế, vừa tránh nhiễm khuẩn vừa bớt nóng cho bạn khi ngồi hoặc nằm để tắm hơi.

6. Chỉ tắm hơi khoảng từ 15-30 phút tùy theo sức chịu đựng của cơ thể bạn. Ngồi hay nằm thư giãn trên băng ghế để hơi nóng mở rộng lỗ chân lông, thấm vào cơ thể.

7. Không nên xông hơi rồi tắm ngay, đây cũng là một sai lầm phổ biến tại các điểm xông hơi massage. Việc xông hơi xong rồi tắm ngay rất có hại cho sức khoẻ, vì sau khi xông hơi, các lỗ chân lông đang nở ra, nếu tắm ngay sẽ làm cho các lỗ chân lông co bít lại, làm giảm lưu thông máu huyết, gây ra đau nhức cơ thể và có thể bị nhiễm cảm. Trình tự nên làm là: tắm trước khi xông hơi, xông hơi xong rồi massage

8. Khi ra khỏi phòng tắm hơi cần lau nhẹ thân mình cho hết mồ hôi bằng khăn bông, phụ nữ có thể thoa kem giữ ẩm trên da.

9. Không nên tập thể dục trong khi tắm hơi, vì tập trong khi tắm hơi cũng giống như bạn vận động giữa nắng hè, sẽ bị mất nước và mất muối nhiều, dễ dẫn đến say nóng.

10. Không nên xông hơi, massage sau khi ăn no, sẽ không có lợi cho sức khoẻ, nhưng đây lại là sai lầm thường mắc phải ở các đấng mày râu vì họ thường rủ nhau đi xông hơi massage sau khi ăn nhậu.

Ngoài ra, theo các thầy thuốc y học cổ truyền, nếu xông hơi liên tục, cơ thể sẽ bị mất nhiều dương khí và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tim mạch. Mồ hôi là một loại tân dịch, là một dạng của âm huyết. Huyết và khí nương nhau. Nếu ra quá nhiều mồ hôi có thể làm tổn thương âm huyết và hao hụt cả dương khí. Do đó nếu xông liên tục, khí huyết của cơ thể sẽ bị tổn hại, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. Vì vậy bạn chỉ nên tắm hơi bình quân cách 3 ngày một lần. Nếu sau tắm xông hơi cảm thấy không khỏe, thì không nên lạm dụng.

Bình luận bài viết
Tin mới

077 6161 369