Bạn làm gì khi bị ra mồ hôi nhiều

Ngày đăng: 05/06/2020 04:07PM | Lượt xem: 316

Khi thời tiết quá nóng hoặc tâm trạng của bạn đang bồi hồi thì ra mồ hôi là một vấn đề bình thường. Tuy nhiên nếu bạn bị đổ mồ hôi quá nhiều bạn có thể hỏi bác sĩ xem vấn đề đó có bình thường không. Theo bác sĩ giáo sư Da liễu Dee Anna Glaser, MD tại Đại học St. Louis  thì: Việc ra mồ hôi nhiều do những nguyên nhân về sức khỏe hay tác dụng của thuốc thì nó hoàn toàn có thể điều trị dễ dàng.

Có những bước đơn giản để giúp giảm mồ hôi và tăng mức độ thoải mái của bạn. Dưới đây là những cách để đối phó với đổ mồ hôi nhiều ở phòng tập thể dục, trong công việc và ở mọi nơi bạn đến.

Chuyển sang chất khử mùi và chất chống mồ hôi cường độ cao hơn. 

Áp dụng chất khử mùi vào thời điểm tốt nhất. "Hầu hết các chất sẽ hoạt động tốt nhất vào ban đêm," Các thành phần hoạt động phải đi vào ống dẫn mồ hôi và làm tắc nghẽn nó. Nếu bạn áp dụng nó vào buổi sáng, khi lượng mồ hôi thường cao hơn, nó sẽ dễ bị rửa trôi bởi mồ hôi.

Bạn nên sử dụng các hoạt chất khử mùi vào ban đêm để làm giảm nguy cơ kích ứng da.

Sử dụng các loại chất khử mùi lăn xịt để giảm mùi khó chịu do mồ hôi

Sử dụng các loại chất khử mùi lăn xịt để giảm mùi khó chịu do mồ hôi (ảnh minh họa)

1. Đổ mồ hôi khi tập thể dục:

Có một số cách để đối phó với mồ hôi trong khi tập thể dục:

 • Lựa chọn đồ mặc để chống mồ hôi. Chọn các loại vải nhẹ, thoáng khí, như cotton

Trong những năm gần đây, quần áo cho các vận động viên đã được cải thiện, với các loại vải thoáng khí mới, Hãy tìm những thứ thấm ẩm. Các nhãn thường có đặc điểm vải nổi bật.

Mặc nó một lần. Đừng mặc áo phông hoặc quần short đã ướt sũng để đạp xe. Bạn cần bắt đầu khô để giữ khô. Da của bạn cũng sẽ cảm ơn bạn.

Thay giày thường xuyên. Nếu bàn chân ra mồ hôi là một vấn đề đặc biệt, hãy nhớ thay giày và vớ thường xuyên.

 • Bột thấm mồ hôi. Sử dụng bột có nghĩa là cho bàn chân để giữ độ ẩm và mồ hôi chân ở mức tối thiểu.

Hãy mang thêm áo khi đi làm để sẵn sàng thay thế khi mồ hôi ra quá nhiều

Hãy mang thêm áo khi đi làm để sẵn sàng thay thế khi mồ hôi ra quá nhiều (Ảnh minh họa)

2. Đổ mồ hôi trong công việc:

Để đối phó với đổ mồ hôi trong công việc, các chuyên gia khuyến nghị các bước sau:

 • Sử dụng chất khử mùi hoặc chất chống mồ hôi. Áp dụng lại chúng vào giữa ngày hoặc trước một cuộc họp căng thẳng, bác sĩ da liễu Eric Schweiger, MD, của Trường Y khoa Mount Sinai ở New York cho biết.
 • Mặc nhiều lớp quanh năm. Đối với đàn ông, mặc áo lót có thể giúp thấm mồ hôi, Schweiger nói. Phụ nữ có thể mặc áo yếm trên đầu hoặc che chắn váy.
 • Chọn quần áo trong dệt lỏng hơn. "Thợ dệt càng chặt, quần áo càng nóng", Patricia Farris, MD, phó giáo sư lâm sàng về da liễu tại Đại học Tulane ở New Orleans và là thành viên của Học viện Da liễu Hoa Kỳ, thay vào đó, hãy chọn quần áo có dệt lỏng hơn, như vậy. như vải lanh. Lụa là một loại vải nên tránh, cô nói, bởi vì nó làm cho bạn cảm thấy nóng hơn.
 • Bỏ túi một chiếc khăn tay. Nếu bạn giữ một cái trong túi hoặc ví, bạn có thể nhanh chóng lau sạch mồ hôi thừa trước khi cần bắt tay.
 • Bỏ qua những bữa trưa cay. Ăn một số loại thực phẩm, chẳng hạn như ớt cay, có thể ảnh hưởng đến lượng mồ hôi bạn sản xuất. Ăn các thực phẩm khác, bao gồm hành và tỏi, có thể làm cho mùi mồ hôi của bạn nặng hơn. Vì vậy, cho dù bữa trưa pizza jalapeno nóng hổi có vẻ đặc biệt như thế nào, hãy cố gắng vượt qua.
 • Đổ mồ hôi qua quần áo của bạn: 

Quần áo phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt lớn nếu bạn có xu hướng ra mồ hôi nhiều.

 • Trở thành một người đọc nhãn hiệu. Hãy tìm nhãn quần áo nói rằng vải là loại hút ẩm, Glaser nói. Hoặc tìm quần áo có hàm lượng cotton cao.
 • Chọn màu sắc một cách khôn ngoan. "'Trắng sẽ toát mồ hôi hơn," Schweiger nói. Nhưng nó sẽ không hiển thị trên các màu khác, cũng như trên các bản in hoặc các mẫu.
 • Mua giày '' thoáng khí '. Điều đó sẽ làm giảm mồ hôi và điều quan trọng là đặc biệt nếu bàn chân của bạn thường ra mồ hôi, Glaser nói.
 • Bỏ qua mũ. Giữ cho đầu của bạn mát mẻ cũng quan trọng như giữ cho đôi chân của bạn mát mẻ trong cuộc chiến chống mồ hôi, Glaser nói.
 • Mang theo đồ quần áo: Nếu bạn mang thêm một chiếc áo sơ mi hoặc áo cánh đi làm hoặc một chức năng xã hội, hoặc luôn để lại một sự thay đổi nhanh chóng trong xe của bạn, bạn có thể lau và rửa mồ hôi khi cần thiết, sau đó thay đổi thành quần áo mới - hoặc ít nhất là từ thắt lưng trở lên.

3. Đổ mồ hôi ban đêm: 

Để hạn chế đổ mồ hôi vào ban đêm, hãy thử những lời khuyên sau:

 • Chọn khăn trải giường một cách khôn ngoan. Tìm kiếm các loại vải thoáng khí, nhẹ cho quanh năm
 • Bỏ qua chăn, ngay cả trong mùa đông. Lựa chọn không cho một tấm trải giường nhẹ hơn
 • Chọn tấm thấm. Các loại vải tốt nhất là cotton trơn, không phải lụa hoặc flannel.

Theo webmd.

Xem thêm chi tiết về các sản phẩm Máy chữa ra mồ hôi Tay chân Nách Dermadry

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác

076 6161 369