Ứng dụng nước điện phân NaOCLean trong trồng trọt, thực phẩm

Ngày đăng: 22/03/2020 08:38PM | Lượt xem: 294

(Theo Sallese Gibson) Điều tra sử dụng nước điện phân muối ion (NaOClean - Nước Anolyte) trên cây trồng của các nhà nghiên cứu Tasmania

Nông dân trồng rau Tasmania có thể sớm được sử dụng nước điện phân trên cây trồng của họ để thay thế cho một số hóa chất, nếu các nghiên cứu, xét nghiệm, đánh giá xác nhận những hiệu quả tuyệt vời từ các nhà nghiên cứu sinh học tại đây.

Nước điện phân hoạt động như một chất khử trùng bề mặt, và được tạo ra bằng cách truyền một dòng điện qua nước muối.

  • Nghiên cứu nghiên cứu cho thấy nước điện phân là một chất khử trùng mạnh, thân thiện với môi trường, giết chết một loạt các vi khuẩn.
  • Nước Anolyte (nước A) hay nước điện phân muối ion là nước đã được xử lý để trở thành chất khử trùng chống lại các vi khuẩn như vi khuẩn, vi rút, nấm, bào tử, nấm mốc và tảo.
  • Hóa chất chính của dung dịch điện phân là NAOCL, được tạo ra khi nước muối trải qua quá trình điện phân và được duy trì ở độ pH trung tính. 
  • NAOCL có tác dụng nhanh, ảnh hưởng đến các vi khuẩn ở mức độ ty thể nhanh hơn nhiều so với các chất khử trùng hóa học nguy hiểm.
  • Điều đặc biệt là dung dịch này không độc hại cho người, động vật và môi trường, và cũng không gây dị ứng nên không cần xử lý đặc biệt

Các nhà nghiên cứu cho biết dung dịch điện phân muối ion NaOClean (điện phân anolyte) đã được sử dụng rộng rãi ở một số nước như Canada, Mỹ, Nhật, Hàn như một chất tẩy rửa, nhưng ít ai biết được hiệu quả của nó trong nông nghiệp, cây trồng.

Hiệp hội Nông dân Tasmania và Hiệp hội Graziers (TFGA) đã hợp tác với Viện Nông nghiệp Tasmania để nghiên cứu việc ứng dụng nước điện phân NaOClean trong ngành công nghiệp rau quả.

Giáo sư Roger Stanley của viện cho biết ông tự tin rằng nước điện phân có tiềm năng: "Nó đem lại tương lại sáng ngời" Giáo sư Stanley nói.

"Chúng ta có thể sử dụng nó để kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm.

"Nước điện phân có thể sử dụng thay thế hóa chất để kiểm soát nhiễm vi khuẩn nấm trong cây trồng."

"Đó là một chất khử trùng tiếp xúc vì vậy nó không có tác dụng toàn thân nhưng sẽ ngăn ngừa nhiễm trùng xâm nhập vào cây."

TFGA mong đợi 'các ứng dụng rộng rãi' của sản phẩm này. Karine Cadoret từ TFGA đã đồng ý.

"Các ứng dụng thực sự khá rộng và chúng có thể trải dài từ việc sử dụng tại chỗ, ngay từ khi chuyển sang đóng gói", bà Cadoret nói.

"Công nghệ nước điện phân được sử dụng ngăn chặn dịch bệnh tại chỗ hoặc làm sạch thiết bị cho mục đích an toàn sinh học, ngay từ khi rửa sản phẩm tươi để kéo dài thời hạn sử dụng."

Cô cho biết cô hy vọng công nghệ này sẽ làm giảm sự phụ thuộc của ngành vào hóa chất.

"Trong nông nghiệp thông thường, chúng ta có một loạt các hóa chất có thể được sử dụng - nhưng rõ ràng có những rủi ro liên quan đến điều đó. Do vậy việc thay thế một sản phẩm thân thiện môi trường đem lại nhiều lợi ích tiềm năng."

Giáo sư Stanley cho biết ông hy vọng động thái này sẽ giúp ngành công nghiệp tránh xa một số hóa chất.

"Hiện tại, rất nhiều loại cây trồng phát triển xung quanh các chương trình phun sử dụng thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu", ông nói.

"Nước điện phân NaOClean có khả năng hạ thấp việc sử dụng thuốc diệt nấm bằng cách ngăn ngừa nhiễm trùng ngay từ đầu.

"Đó là một cách sử dụng mới và sáng tạo của một công nghệ cũ và chúng tôi thực sự muốn nông dân của chúng tôi phát triển và tận dụng những lợi ích mới này."

Agronomist ủng hộ nước điện phân.

Mark Parkinson đã sử dụng nước điện phân trong kinh doanh nông học của mình ở Queensland trong hai năm qua: "Nó đã tạo ra một sự khác biệt lớn trong việc giúp tôi đưa nông dân của mình đến điểm A, mà không bị đóng đinh với bệnh tật", ông nói.

Ông Parkinson cho biết ông thấy nó có hiệu quả trong việc giảm sự xuất hiện của bệnh thối trắng trong cây hành tây. Ông nói rằng NaOClean là dung dịch rẻ hơn nhiều so với hầu hết các hóa chất.

Nước điện phân NaOClean còn được ứng dụng rộng rãi cả trong đời sống hàng ngày

Nước điện phân NaOClean còn được ứng dụng rộng rãi cả trong đời sống hàng ngày

"Về mặt sản xuất, nó có những ứng dụng tuyệt vời, năng suất và giảm chi phí ...", cô nói.

Cô nói rằng cô tin nó cũng có thể nâng cao hơn nữa danh tiếng của ngành nông nghiệp Tasmania.

"Hình ảnh sạch - xanh và an toàn của các sản phẩm của Tasmania chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ việc có công nghệ như thế này", cô nói.

"Công nghệ này thực sự đã được chứng nhận cho các hệ thống sản xuất hữu cơ và nó an toàn cho môi trường, cũng như an toàn cho con người."

Nathan Richardson là một nông dân trên bờ biển phía tây bắc của Tasmania.

Ông nói rằng ông rất phấn khích trước viễn cảnh sử dụng nước điện phân như một phần của doanh nghiệp nông nghiệp của mình.

"Ngay khi tôi nghe về nó, tôi đã nghĩ "đúng rồi, nó có hoạt động trong hoạt động chăn nuôi gia cầm của tôi không, cho việc khử trùng hay tiêu thụ nước cho động vật?", Ông nói.

"Tôi quan tâm đến đất và môi trường và những người đang ăn thức ăn của chúng tôi.

"Bất cứ điều gì chúng ta có thể làm để giảm bớt tác động đến hệ thực vật và động vật thông qua việc sử dụng thuốc trừ sâu đã trở thành một điều tuyệt vời."

Với các vấn đề ngày càng gia tăng của các bệnh do vi khuẩn và nấm ảnh hưởng đến cây trồng, người trồng và nông dân cần một sản phẩm có thể tăng cường sự phát triển của cây khỏe mạnh và có thể được sử dụng để kiểm soát các bệnh thực vật của cây trồng trong nhà kính.

Liên hệ nhà phân phối chính hãng sản phẩm Thiết bị tạo nước điện phân NaOClean:

Công ty TNHH Laven Việt Nam - Điện thoại: 076.6161.369

Bấm vào ảnh dưới để xem chi tiết về sản phẩm >>

Máy tạo nước điện phân NaOClean ứng dụng mạnh mẽ trong bảo vệ cây trồng

Bình luận bài viết
Tin mới

076 6161 369